Sabado, Pebrero 20, 2016

Ang Dati'y 'Di Nakatatanda by: Liam Biteng


Ang pagkaing Pilipino ay kadalasang hindi na pinapansin o kinikilala ng kababata ngayon. Kahit sa dami-dami ng makukulay at kakaibang lasa sa iba't ibang parte ng bansa, ang kabataan ay masmadalas na pinipili ang Mcdonald's, Starbucks, at Italiannis. 


Sa sulating ito, ay ilalahad ang tatlong katangian ng pagkaing Pilipino: Ang Kilala, Ang bago at Ang Kakaiba. Ihanda ninyo ang inyong panlasa dahil kayo ay siguradong magugutom sa mababasa ninyo mula ngayon.


1) Ang Kilala: Halu-Halo
Ito ay ang madalas ninyong iniisip na kainin pagdating ng bakasyon, at masmadalas na hindi lang isa ang kinakain dahil sa matamis at malamig na kasangkapan na bumubuo sa uso na meryendang ito. Ang Halu-Halo, ay paburito ng halos lahat ng Pilipino; mula bata hanggang matanda, ito ay ang nagbububukas ng saya at gigil pagakatapos ng isang subo at isa pa pagkatapos.


2) Ang Bago: Binusog na Lechon
Noong nakaraang taon lamang ito nakarating, ngunit nakuha na niya ang puso at tiyan ng ating bansa! Ang Binugsog na Lechon ay gawa ng restaurant-buffet Vikings. Ito ay nakapanalo ng higit na 13 na gantimpala, at gutom ng mamamayan. Kung malabo ang imahe ng isang binusog na  lechon, isipin mo lamang ang tipong lechon ngunit ito ay "binisog" ng ginisang kanin, laman ng lechon at ang pangsawsaw nito. Kaya't kung iniisip na ninyong kainin ang napakasarap at malinamnam na ulam na ito, aba, lumabas na kayo at namnamin itong biyaya ng diyos!



3) Ang Kakaiba: Kamaru
Kung nakakita ka na ng mga na kumakain ng pritong langam o palaka, ang Kamaru naman ay yari sa kuliglig. Kadiri kung iisipin, ngunit ito ay masarap at malutong pagkinain. Mula sa napakalawak na paraan ng pagluluto ng Pampanga, ang kamaru ay pangit man tignan pero pagtinikman ay mamahalin. Kung hindi kayo parin benta dito, pwede naman  itong kainin na hinalo sa maskilalang pagkain Pilipino, tulad ng adobo o ginata; pero mas masarap ito kapag siya ay ginisa lamang. Madalas itong kinakain kasama ng kamatis at suka kapag ginisa. Ang Kamaru ay paburito ng katatanda at kababata ng Pampanga, at sina dito rin sa Manila.


Sa huli, ang tatlong pagkaing Pilipino na ito ay talagang napakasarap. Sana ang aking isinulat ay makakapagbago ng isip sa kabataang Pilipino at ipagmalaki at ibahagi sa pamilya at kaibigan nila. Pilipino man o hindi.


Walang komento:

Mag-post ng isang Komento