Sabado, Pebrero 20, 2016

Pagkain by: Paolo Figueroa

                                                                   

Sa Pilipinas, maraming masarap na pagkaing Pilipino ay maaaring kainin ng mga tao. Napakadaming pagkaing masasarap ang madalas hanapin, minsan ito ay mahirap matagpuan. Ngunit minsan, nandidiri and mga tao sa pagkaing Pilipino dahil sa kapinuhan nito.


Maraming masasarap na pagkaing Pilipino sa Pilipinas. Isang halmbawa ng masarap na pagkaing Pilipino ay ang Empanada. Ang Empanada ay kulay kahen at ito’y ipiniprito. Kadalasan ang laman nito ay karne, itlog at minsan kinakain kasabay ng suka.









Isa pang halimbawa ng masarap na pagkaing Pilipino ay ang Balut. Ang Balut ay minsan mahirap hanapin, depende kung nasaang lugar ka. Ito’y isang itik nan a sa loob pa lamang ng “shell” nito. Minsan rin ay sinisipsip ng tao ang sopas na na sa loob ng “shell.” 






Ang huling halimbawa ay ang Puto Bumbong. Ito’y malagkit at lasang ube. Kadalasan ito’y kinakain kasabay ng niyog at asukal. Ang kulay nito ay lila, kakulay rin ng ube at ang niyog naman ay kulay puti.


Maraming masasarap na pagkaing Pilipino sa Pilipinas tulad ng Empanada, Balut at Puto Bumbong. Sa Pilipinas marami kang madidiskubre na masasarap at kakaiba na pagkaing Pilipino na sigurado mapapasaya sa iyo. 






Walang komento:

Mag-post ng isang Komento