Tunay na napakadami ang uri ng pagkain sa Pilipinas, ngunit ang pinaka- masayang kainin at ang kadalasang ipinagmamalaki ng Pinoy ay ang panghimagas o miryenda. Ang una kong tanong sa inyo ay: may nakilala na ba kayong Pilipino na hindi mahilig sa matamis na panghimagas at sa malinamnam na miryenda? Ito’y dahil ako’y sigurado na ang kadamihan ng mga Pilipino ay sabik na sabik nang may makita silang makukulay na panghimagas at miryenda, at kung tatanungin mo pa sila kung bakit, sila’y siguradong magbibigay ng napakadaming dahilan. Ikaw ba mismo ay nakatikim na ng panghimagasna Filipino ngayong panahong tag-init.
Ito ang mga halimbawa ng sikat at kilalang panghimagas at miryenda sa Pilipinas.
Ang isa sa mga pinakakilalang panghimagas ay ang Halu-Halo. Marami itong masasarap na kasangkapan, kagaya ng saging, Kondensada, gulaman, keso, at iba pa. Ito rin ay tunay na angkop sa panahong tag-init dahil marami itong yelo na nakakapag presko sa katawan.
Ang Suman ay isa naming halimbawa ng miryenda sa Pilipinas. Ito’y gawa sa malagkit at matabang na kanin, ngunit kung lagyan ito ng asukal, iyo’y magbibigay ng hindi inaasahang, ngunit napakasarap at tamis, na surpresa sa inyong bibig. Ang Suman ay binabalot rin sa dahoon ng saging.
Ang huli, ngunit ang isa sa mga pinakakakaibang pagkain na matatagpuan dito ay ang Champurrado. Ito’y mayroong dalawang pangunahing kasangkapan, kanin at tsokolate. Ang Champurrado ay isa rin sa pinakamatandang pagkaing Filipino na naimbento ng ating mga ninuno.
Masasabi ko talaga sa huli na ako’y kasali sa mga taong nagpapalaganap ng kakaiba ngunit malinamnam na pagkaing Filipino. Importante na malaman ng ating kababayan kung gaano kaespesyal ang ating pagkain; at ito’y posibleng makamit gamit ang “internet” o “websites”. Ang isa pang bagay na puwedeng gawin upang mapalaganap ito ay gumawa at magbenta sa ating kapitbahay o sa iba’t ibang dayuhan at tao. Gagawin ko ang lahat ng ito dahil kinalakihan ko at mahal na mahal ko ang pagkaing Filipino.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento